kết nối song song ups

Ưu Điểm Vượt Trội Của Kết Nối Song Song Bộ Lưu Điện UPS

Việc ứng dụng bộ lưu điện UPS vào những máy móc thiết bị điện quan trọng hiện đã không còn xa lạ với nhiều đơn vị, gia đình, nhà máy xi nghiệp, nhờ lắp đăt UPS mà thiết bị được bảo vệ an toàn hơn.

Khách hàng sử dụng bộ lưu điện UPS có thể lựa chọn hai cách lắp đặt UPS thông dụng hiện nay là kết nối song song các thiết bị UPS có cùng công suất với nhau và lắp kết nối đơn 1 bộ lưu điện UPS 1 thiết bị điện. Cách kết nối song song đêm lại nguồn điện an toàn hơn, và cũng được ứng dụng phổ biến hơn.

Cùng tìm hiểu qua về cách kết nối song song các bộ lưu điện UPS.

Ứng dụng:

– Tính năng kết nối song song các UPS giống hệt nhau để tăng công suất:

Với tính năng này có thể giúp cho Công ty tiết kiệm một khoản đầu tư ban đầu hiệu quả. Điều này xảy ra khi ban đầu với quy mô nguồn của mình quí khách có thể trang bị một UPS là phù hợp. Tuy nhiên tình hình kinh doanh, sản xuất ngày càng được mở rộng. Dẫn đến hệ thống nguồn cũ đã không còn đáp ứng nổi. Khi này việc trang bị một UPS công suất lớn với vốn đầu tư bỏ ra nhiều và không tận dụng được UPS cũ sẽ là một sự lãng phí khá lớn. Với hệ thống UPS Emerson ITA điều này sẽ được khắc phục bằng cách trang bị thêm một hoặc hai UPS giống hệt với UPS cũ kết nối với nhau, không cần các thiết bị phụ trợ, sẽ tăng công suất tải của hệ lên hai hay ba lần giải quyết hiệu quả vấn đề trên.

– Chia tải khi kết nối song song: 

Khi kết nối song song công suất tải được chia đều cho các UPS. Mặc dù có thể công suất của tải chưa bằng công suất của một UPS. Với khả năng này các UPS hoạt động hiệu quả hơn và độ bền của UPS sẽ tăng hơn.

– Ứng dụng bảo vệ nhiều lần.

Cách xác định số lượng bộ lưu điện kết nối song song

Khi cần cung cấp nguồn cho các thiết bị đặt biệt quan trọng như giao dịch Ngân hàng, An ninh, Quốc phòng, Sân bay, Trung tâm dữ liệu lớn…Thường yêu cầu nguồn điện phải được bảo vệ nhiều tầng. Đảm bảo loại trừ khả năng mất nguồn cung cấp ngay khi có UPS bị lỗi. Với công nghệ N+X hoàn toàn đáp ứng được điều này. Bằng cách đấu các UPS song song lại với nhau. Tuy nhiên để thực hiện điều này công suất tải phải nhỏ hơn công suất của hệ UPS còn lại nếu có một UPS lỗi.

Được mô tả như sau: N + X

N số UPS cần thiết để cung cấp nguồn cho tải lúc ban đầu.

X là số UPS dự phòng.

khi N=1, X là 1 hoặc 2. Khi N=2 thì X=1

Đối với dòng sản phẩm UPS do Dahhu Tech cung cấp thì có thể tăng lên tới 4+1 , có thể giám sát từ xa qua card SNMP , và tính năng shutdown hệ thống , cài đặt giờ shutdown khi  hệ thống bị mất điện lưới.

Tính năng này đảm bảo cho hệ thông của bạn luôn luôn được an toàn khi xảy ra sự cố về nguồn điên

Thông tin liên quan

Leave a Comment

Call Now Button
X