ứng dụng ups cho máy ATM 2

Ứng dụng bộ lưu điện UPS cho hệ thống ATM.

Tầm quan trọng của nguồn điện lưới đối với hệ thống tài chính-ngân hàng:

Ngân hàng là lĩnh vực đang phát triển rất mạnh mẽ với sự tăng trưởng vượt trội trong những năm gần đây. Ngân hàng được coi là huyết mạch của nền kinh tế, hoạt động của nó bao trùm lên tất cả các hoạt động kinh tế xã hội, đây là hoạt động trung gian gắn liên với sự vận động của toàn bộ nền kinh tế. Chính vì thế việc duy trì hoạt động ổn định, liên tục và an toàn cho hệ thống ngân hàng là vấn đề rất quan trọng.
Việc cung cấp một nguồn điện ổn định cho sự hoạt động của các thiết bị quan trọng trong Ngân hàng như: hệ thống Server, máy ATM, máy tính tiền, thiết bị mạng, PC, hệ thống an ninh…là một yêu cầu không thể thiếu.
Ngày nay sự cố nguồn điện xảy ra thường xuyên đặc biệt là vào mùa hè sắp tới. Do nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao đột biến nhưng nguồn điện không thể đáp ứng đủ công suất dẫn đến tình trạng  thiếu điện nghiêm trọng. Làm ảnh hưởng rất lớn đến sự hoạt động của các thiết bị quan trọng, nguy cơ tiềm tàng những rủi ro hư hỏng, đặc biệt hơn là mất an ninh thông tin và an ninh tài sản mà các máy ATM là đối tượng được “quan tâm” nhiều nhất.

Những ảnh hưởng của nguồn điện đến hệ thống ATM có thể nêu ra một số điểm sau:

–          Gây mất an ninh cho hệ thống.

–          Ảnh hưởng lớn đến các hoạt động giao dịch của ngân hàng.

–          Gây hỏng hóc các phần cứng, phần mềm của máy ATM làm tăng chi phí vận hành sửa chữa.

–          Gây phiền toái cho khách hàng khi đang giao dịch làm giảm uy tín cũng như niềm tin của khách hàng vào dịch vụ.

–          Mất thời gian và công sức cũng như tiền bạc để khắc phục sự cố, giải quyết các khiếu nại không đáng có từ phía khách hàng.

Từ những nguyên nhân nêu trên cho thấy việc cung cấp một nguồn điện ổn định cho các máy ATM là rất quan trọng và cần thiết. Giải pháp hữu hiệu nhất là dùng hệ thống nguồn dự phòng (UPS).
Với công nghệ chuyển đổi kép trực tiếp và bộ điều khiển từ xa là thiết bị rất lý tưởng cho việc lưu trữ điện dự phòng, ổn áp, ổn tần tự động, hạn chế xung nhiễu, sét lan truyền nhằm bảo vệ trang thiết bị ATM. Đặc biệt việc cài đặt bộ điều khiển giúp chúng ta có thể quan lý các thiết bị từ xa, nhận được thông tin lỗi nhanh nhất để khắc phục sự cố.

Thông tin liên quan

Leave a Comment

Call Now Button
X