tầm quan trọng của ups đối với thiết bị gia đình 2

Tầm Quan Trọng Của UPS Đối Với Thiết Bị Gia Đình

Lý do nên sử dụng bộ lưu điện gia đình:

Hiện nay trong gia đình không tránh khỏi sẽ có lúc nguồn điện xảy ra sự cố bị mất điện do nhiều nguyên nhân khác nhau như giờ cao điểm bị cắt điện, sự cố đường dây do mưa gió bão, sấm sét, …. Khi đó nhiều thiết bị điện trong gia đình sẽ bị xảy ra vấn đề dễ hỏng hóc giảm tuổi thọ của thiết bị.

Để giải quyết vấn đề này chúng ta nên sử dụng bộ lưu điện dành cho gia đình

tầm quan trọng của ups đối với thiết bị gia đình
tầm quan trọng của ups đối với thiết bị gia đình

Những tính năng nổi trội của bộ lưu điện gia đình.

Cung cấp nguồn điện liên tục:

Tất cả các sự cố về đường dây lưới điện rất có thể sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của các thiết bị điện trong gia đình điều đó làm cho các thiết bị dễ bị hỏng hóc và giảm tuổi thọ của thiết bị.

Khi đó bộ lưu điện sẽ có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện liên tục cho các thiết bị mà không có độ trễ khi xảy ra sự cố mất điện hay chấp cháy đg dây ngoài mạng lưới.

Chuyển đổi và ổn định điện áp:

Hiện nay có đa số các dòng bộ lưu điện UPS giữ ổn định được điện áp ra là 220VAC đúng với quy chuẩn điện áp lưới Việt Nam, do đó thiết bị sẽ không xảy ra vấn đề về quá áp hay sụt áp đảm bảo sự hoạt động ổn định cho hệ thống điện gia đình.

Ổn áp điện tử:

Bộ lưu điện gia đình có điện lưới Inverter sẽ có chức năng như một máy ổn áp điện tử tự động, điện áp đầu ra giữ cố định 220 V ± 5%. Điều này đảm bảo sự hoạt động tốt củacác thiết bị, hạn chế ảnh hưởng khi điện áp quá cao hay quá thấp.

Sạc điện thông minh:

Bộ lưu điện gia đình có khả năng tự động sạc điện cho acquy thông minh, có cài đặt dòng điện áp nên hầu hết các loại acquy hiện nay đều có thể sạc được.

Bảo vệ khi quá tải:

Khi có sự quá tải, bộ lưu điện có hệ cảm ứng tín hiệu và cảnh báo cho người dùng để tắt bớt tải. Nếu sau 1 phút, người dùng không giảm bớt tải thì bộ lưu điện tự động cắt điện. Sau khi ngắt bớt tải, bộ lưu điện gia đình sẽ tự động cấp điện trở lại.

Lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện trong gia đình.

Với những tính năng này, bộ lưu điện gia đình ngày càng được ưa chuộng và sử dụng trong nhà. Khi dùng bộ lưu điện gia đình, bạn nên lắp tại nơi thoáng mát nếu có điều òa càng tốt.

Tránh ẩm thấp hoặc nước ngập.

Độ ẩm cao và nước dễ gây chập mạch điện, khiến bộ lưu điện nhanh hỏng hơn.

Ánh năng trực tiếp cũng dễ khiến thiết bị điện hỏng hóc

Thông tin liên quan

Leave a Comment

Call Now Button
X