UPS Cực Kỳ Quan Trọng Trong Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC)

Tại Sao Bộ Lưu Điện UPS Cực Kỳ Quan Trọng Trong Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC)

Cháy là một trong những sự cố nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của rất nhiều người và thiệt hại lớn về vật chất.

Ám ảnh những vụ cháy kinh hoàng trong năm 2019

Cháy nhà máy Rạng Đông gây phát tán lượng lớn thủy ngân:

Cháy nhà máy rạng đông gây phát tán lượng lớn thủy ngân
Cháy nhà máy rạng đông gây phát tán lượng lớn thủy ngân

 Vụ cháy nhà kho Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Đông (số 87-89 phố Hạ Đình, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra lúc 18h ngày 28/8, đến 3h30 ngày 29/8 mới được dập tắt hoàn toàn; gây thiệt hàng trăm tỷ đồng, trong đó sản phẩm đèn huỳnh quang là 480.000 chiếc, đèn tròn 2 triệu chiếc và bóng đèn HQ compact 1,6 triệu chiếc.

cháy nhà máy rạng đông
Cháy nhà máy rạng đông gây phát tán lượng lớn thủy ngân

Hay vụ hỏa hoạn xảy ra ở Chung cư Carina Plaza

Vào rạng sáng ngày 23/03/2018,  tọa lạc tại số 1648, đại lộ Mai Chí Thọ – Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM. Theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh, ngọn lửa xuất phát từ một chiếc xe máy SYM Attila trong hầm để xe nằm giữa hai tòa nhà A và B thuộc khu chung cư Carina. Hầm rộng hàng nghìn m2, chứa hơn 1.000 xe máy. Vụ hỏa hoạn khiến 13 người chết, 91 người phải nhập viện, nhiều người trong tình trạng nguy kịch. Vụ hỏa hoạn tại tòa nhà C khiến 1 Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy bị thương. Về tài sản, thiệt hại 343 xe máy, trong đó có 303 xe bị cháy hoàn toàn; 10 xe ôtô cháy hoàn toàn, 7 xe cháy một phần.
cháy chung cư Carina Plaza gây thiệt hại 13 mạng người
Cháy chung cư Carina Plaza gây thiệt hại 13 mạng người

Vì Sao UPS cần cho cho hệ thống phòng cháy chữa cháy ?

Khi nhìn lại sự kiện và những câu chuyện ám ảnh về  vụ cháy chung cư Carina. 13 người đã thiệt mạng, khi ngọn lửa bùng cháy trên toàn bộ khu chung cư Carina, lúc nửa đêm. Hàng trăm người chạy xuống cầu thang leo lên ban công để thoát ra ngoài trong bóng tối. Những tiếng la hét của những người sống tại chung cư Carina vẫn còn ám ảnh cho đến bây giờ.
Được biết, hệ thống báo cháy của tòa nhà đã ngưng hoạt động . Do hệ thống không được không được cung cấp điện, cũng không có nguồn điện dự phòng UPS Online. Nên hệ thống báo cháy không thể báo động cho cư dân nơi đây. Hệ thống bơm phun tự động cũng không thể hoạt động.

Hầu hết các chung cư, tòa nhà, trung tâm mua sắm,… đều phải trải qua kỳ kiểm tra nghiêm ngặt về an toàn trong phòng cháy chữa cháy. Hệ thống bình chữa cháy, đèn báo, chuông báo cháy, và các biển nội quy phòng cháy chữa cháy,… được trang bị đầy đủ. Nhưng vẫn có những sự cố cháy nổ ngoài ý muốn xảy ra dẫn đến hậu quả lớn. Khi sự cố cháy xảy ra điều chúng ta cần làm là cắt nguồn điện để đám cháy không lan ra và gây hậu quả nặng nề hơn. Nhưng cắt nguồn điện đồng nghĩa với việc các thiết bị điện tử cần thiết cho việc thoát hiểm hay báo động sẽ không còn hoạt động ( ngoài một số thiết bị có nguồn điện dự trữ ). Hay sự cố xảy ra trong lúc mất điện. Đó chính là lúc bạn cần đến

Chính vì thế nguồn điện dự phòng cho hệ thống phòng cháy chữa cháy rất là quan trọng, và cần được trú trọng nhiều hơn.

Nguồn điện dự phòng UPS cho thiết bị Phòng cháy chữa cháy là giải pháp thiết yếu và tối ưu để đảm bảo các hệ thống báo cháy hoạt động được trong tình trạng khẩn cấp.
UPS không chỉ quan trọng cho hệ thống báo cháy mà nó còn được sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau

 

 

Thông tin liên quan

Leave a Comment

Call Now Button
X