Giải pháp nguồn điện cho máy chủ Server

Máy chủ là gì? Những giải pháp vượt bậc cho máy chủ Server

Công nghệ thông tin phát triển, mọi tin tức con người đều  có thể tìm hiểu và biết đến dù khoảng cách địa lý có xa thế nào.  Việc sử dụng mạng internet để tìm kiếm  cũng phải cần có một máy chủ nào đó đưa những tài nguyên, dịch vụ lên môi trường internet. Ngày nay các doanh nghiệp thường sẽ hệ thống dữ liệu, có hệ thống thông tin. Như vậy, để quản lý và vận hành hệ thống thông tin bạn cần một thiết bị đó là máy chủ. Vậy Máy chủ là gì? Server là gì? Các bạn cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Bài viết liên quan >>

Server là gì? Máy chủ là gì?

Máy chủ (tiếng anh là Server) là máy chủ là một hệ thống (phần mềm và phần cứng máy tính phù hợp) đáp ứng yêu cầu trên một mạng máy tính để cung cấp. Đây là thiết bị dùng để làm trung tâm kết nối các máy tính trong một văn phòng, công ty, cơ quan lại với nhau. Máy chủ còn là nơi trao đổi dữ liệu, điều hành hệ thống máy tính…Các server có thể chạy trên một máy tính chuyên dụng, mà cũng thường được gọi là “máy chủ”, hoặc nhiều máy tính nối mạng có khả năng máy chủ lưu trữ. Trong nhiều trường hợp, một máy tính có thể cung cấp nhiều dịch vụ và dịch vụ chạy đa dạng.

giải pháp nguồn điện cho máy chủ, server
Server là gì? Máy chủ là gì?

Tình trạng nguồn lưới điện của Server hiện nay

Máy chủ cũng như tất cả các loại máy móc khác đều sử dụng nguồn điện lưới để hoạt động.  Việc duy  trì hệ thống máy chủ được yêu cầu quan trọng hàng đầu. Để đáp ứng nhu cầu đó thì nguồn điện cung câp phải ổn định và sạch sẽ.

Nhưng thực tế, không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới nguồn điện lưới không đáp ứng được nhu cầu này. Các sự cố như mất điện, tăng giảm điện áp, nhiễu điện… xảy ra thường xuyên. Đặc biệt là khác khu vực thành phố lớn, dân cư đông đúc. Vấn đề sử dụng nguồn điện của người dân rất lớn. Các nhà máy, khu công nghiệp dùng những thiết bị có công suất tải cao. Ảnh hưởng  tốc độ truyền điện tới các khu xung quanh.

Các doanh nghiệp  nắm giữ hệ thống thông tin lớn. Khi gặp những  sự cố : mất điện, hỏa hoạn… sẽ làm các thiết bị không hoạt động. Việc bị ngưng hoạt động  như thế sẽ gây tổn thất tới doanh nghiệp.

Tại các công ty, việc bảo quản , lưu trữ dữ liệu trên hệ thống rất quan trọng. Chúng cần  được bảo vệ, bảo mật tuyệt đối.

Nguồn điện đóng vai trò thế nào với Máy chủ – Server

Giả sử nhân viên công ty bạn đang làm việc trên máy tính, tất cả các dữ liệu chưa được sao lưu. Lúc đó tòa nhà bị mất điện đột ngột không có thông báo trước. Như vậy tất cả những dữ liệu, công sức của mọi người đều bị mất không thể cứu vãn được.  Bên cạnh đó còn làm hư hỏng các thiết bị tốn nhiều  chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, mua mới .

Một số sản phẩm bạn có thể cần đến >>

Một số câu hỏi về đảm bảo nguồn điện cho máy chủ Server

Mô hình Hệ thống máy chủ Server
Mô hình Hệ thống máy chủ Server

Dùng Máy Phát Điện Được không???

Máy phát điện có thể giúp hệ thống duy trì  hoạt động lúc mất điện. Nhưng chúng cần thời gian để khởi động máy để truyền điện đến các thiết bị khác. Bạn cũng biết đấy, Việc gián đoạn nguồn điện chỉ trong vài giây đã gây ra nhiều vấn đề cho thiết bị.  Làm  các thiết bị thông tin rơi vào tình trạng ngưng hoạt động trong thời gian dài. Khi hệ thống thông tin không hoạt động, đồng nghĩa  với việc các dữ liệu thông tin chưa sao lưu sẽ bị biến mất hoàn toàn.  Bên cạnh đó, máy phát điện phát ra nguồn điện không ổn định, có thể bị tăng áp đột ngột hoặc chập chờn.  Làm giảm tốc độ truyền tải tài nguyên từ máy chủ đến các máy khác trong hệ thống.  Đồng thời giảm khả năng tiếp cận Khách Hàng.

Thế dùng những thiết bị chống tăng áp thì như thế nào???

Những thiết bị chống tăng áp có thể hỗ trợ khi điện bị tăng áp đột ngột. Nhưng không thể giúp gì cho các sự cố khác như: hạ áp, mất điện, điện yếu, nhiễu điện.

Chính vì đó chúng ta cần một giải pháp tối ưu về nguồn điện để các thiết bị có thể hoạt động tốt nhất. Đảm bảo cho server không bị ảnh hưởng bởi sự cố do gián đoạn nguồn điện. Đảm bảo an toàn đến hệ thống dữ liệu, thiết bị hoạt động liên tục và thường xuyên.

Giải pháp nguồn điện cho máy chủ Server
Giải pháp nguồn điện cho máy chủ Server

Giải Pháp Tối Ưu Nhất Cho Máy Chủ (Server) là gì?

Hiểu được các vấn đề về nguồn điện, công ty Dahu chúng tôi đã đưa về thị trường Việt  Sản phầm Bộ Lưu Điện UPS Delta . Được nhập khẩu chính hãng tại Châu Âu. Sản phẩm hỗ trợ các nhà quản lý  có thể đảm bảo độ sẵn sàng cho hệ thống thông tin. Giúp giảm thiểu chi phí năng lượng, giảm tổn thất kinh tế đến mức thất nhất.

Bộ lưu điện UPS là giải pháp thông minh về nguồn điện, dành cho máy chủ , server . Khi mọi hoạt động, tìn kiếm thông tin đều truy cập từ xa.

Máy chủ phủ sóng internet mọi nơi
Máy chủ phủ sóng internet mọi nơi

Công Dụng UPS Mang Lại Cho Máy Chủ Server

  • Tùy theo công suất giới  hạn của bộ lưu điện, thì bộ lưu điện có thể cung cấp thời gian nhất định. Đủ để các thiết bị có thời gian lưu và tắt máy an toàn tránh mất dữ liệu.
  • Bộ lưu điện  có khả năng ổn định điện áp, lọc sóng hài… Đảm bảo khả năng hoạt động của hệ thống máy chủ Server.
  • Ups còn có khả năng chống xét lan truyền, chống nhiễu, ngăn cản sự cố do quá tải điện, chống cháy nổ các thiết bị.
  • Ups cung cấp nguồn điện liên tục, thường xuyên, an toàn cho Server – Máy chủ.
  • Ups bảo vệ các thiết bị không bị hư hỏng, giúp thiết bị tăng tuổi thọ. Hạn chế cho phí bảo dưỡng, sửa chữa đặc biệt thay thiết bị mới.
  • Việc sử dụng Bộ lưu điện cho Server , cho hệ thống dữ liệu là điều cần thiết và bắt buộc cho các hệ thống datacenter. Nó đóng vai trò chủ chốt trong thành công của doanh nghiệp. Quyết định khả năng truyền tải nội dung đến khách hàng trước đối thủ. Vì thế cần lựa chọn Bộ lưu điện UPS phù hợp để bảo vệ các thiết bị Công nghệ thông tin nhạy cảm và hạn chế  tổn thất cho doanh nghiệp, và uy tín đối với khách hàng.

Trên đây là những thông tin về Server là gì? Máy chủ là gì? mà các bạn nên biết. Đồng thời Dahu Tech cũng là giải pháp đảm bảo nguồn điện cho máy chủ trong tình hình hiện nay. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn.

Thông tin liên quan

Leave a Comment

Call Now Button
X