he-thong-dieu-khien-ups-tu-xa

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Hệ Thống Quản Lý Từ Xa Của UPS

Quản lý bộ lưu điện UPS với hệ thống từ xa

Bộ lưu điện UPS Online đã không còn qua xa lạ với mọi người nữa. Tuy nhiên quản lý bộ lưu điện UPS hợp lý thì chưa hẳn ai cũng biết. Những ứng dụng mà nó đem lại cho con người là vô cùng lớn. UPS hiện đang được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực đời sống. Có thể kể đến như các hệ thống máy chủ, server, an ninh, hay cho các thiết bị trong y tế. Đa số UPS đều được sử dụng một cách khá dễ dàng. Tuy nhiên các UPS công suất lớn lại khác. Đối với hệ thống này cần con người giám sát trực tiếp.

Quản lý bộ lưu điện ngày càng hiện đại

Giải pháp thông minh ở đây là hệ thống quản lý bộ lưu điện UPS từ xa ra đời. Đó chính là phần mềm quản lý bộ lưu điện UPS từ xa. Nó giúp quản lý và cảnh báo những khi có sự cố về nguồn điện. Đồng thời thiết lập thời gian tắt để thiết bị được an toàn…Chức năng điều khiển từ xa sẽ giúp chúng ta tăng hiệu quả công việc lên một cách đáng kể.

Quản lý bộ lưu điện UPS bằng phần mềm

Phần mềm này được đi kèm với thiết bị của UPS. Hoặc mua thêm Card SNMP để quản trị hệ thống. Nó có những tính năng cơ bản sau:

Điều khiển hệ thống UPS từ xa: Chúng ta có thể tự thiết lập các tham số của UPS tại bất kỳ máy nào có cùng mạng lan. Điều này giúp cho việc quản lý được dễ dàng hơn.

Giám sát trạng thái hoạt động của hệ thống UPS: Quản lý mọi hoạt động của bộ lưu điện. Thông báo khi có lỗi xảy ra để khắc phục được sự cố đúng lúc. Ghi lại các biến cố như về tình trạng điện áp, tải sử dụng, tần số, nhiệt độ của UPS. Điều này giúp cho việc quản trị hệ thống để dễ dàng cho việc bảo trì, bảo hành khi cần thiết.

Tự động: Hệ thống sẽ tự động bật tắt theo thời gian do người điều khiển lập sẵn. Khi có sự cố sẽ gửi đến cho mọi người. Tự động kiểm tra UPS theo thời gian đã được lập sẵn.

Tự động sao lưu dữ liệu: Hệ thống có thể đóng các trình ứng dụng đang chạy. Lưu lại với các file tương ứng khi có sự cố về nguồn điện. Khi hết nguồn điện trong ắc quy hoặc là theo như lập trình trước, giảm thiểu sự mất mát dữ liệu khi sử dụng UPS.

Tự động Shutdown: Khi bị mất điện, hệ thống sẽ gửi thông báo cho các máy kết nối thông qua mạng lan. Hệ thống sẽ  duy trì các hoạt động trong khoảng thời gian do người điều khiển lên lịch sẵn. Sau đó nó sẽ tựu động sao lưu dữ liệu đang làm việc và tắt hệ thống một cách an toàn tuyệt đối.

Giao diện thân thiện: Tất cả thông số cần kiểm tra đều hiển thị trên một cửa sổ. Hệ thống này tích hợp hoạt động tốt trên các hệ điều hành như: linux, windows, apple mac os,.. điều khiển UPS bằng cổng RJ45, hỗ trợ HTTP; SNMP

Thông tin liên quan

Leave a Comment

Call Now Button
X