Sơ đồ hoạt động của UPS Online

Phân biệt giữa Bộ lưu điện UPS Online và Offline

Như các bạn đã biết, bộ lưu điện UPS được chia làm 2 loại chính bao gồm bộ lưu điện UPS onlineoffline. Nhưng chúng ta thường đặt câu hỏi:” Bộ lưu điện UPS online có tác dụng gì?” hay Tại sao Ups online lại đắt hơn UPS offline, chúng khác nhau ở điểm gì?“… Bài viết này Dahu sẽ giải trả lời cho bạn những thắc mắc đó.

Bài viết liên quan >> 

So sánh Bộ lưu điện UPS Online và UPS Offline

 1. UPS offline là gì?

Bộ lưu điện UPS offline  là thiết bị thông dụng trên thị trường hiện nay với mức giá thành thấp. Dòng UPS  này đáp ứng các yêu cầu cơ bản về điện. Với công suất nhỏ từ 500VA – 2000VA. Thời gian chuyển mạch từ chế độ lưới sang ắc quy từ (2-10ms).

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện ups công nghệ offline: ups line-interactive hay ups offline công nghệ line-interactive( công nghệ tương tác đường dây) có thêm bộ điều chỉnh điện áp tự động AVR được lắp đặt theo từng thiết kế của nhà sản xuất. Khi có nguồn điện lưới ups sẽ cho điện lưới qua bộ AVR rồi tới tải. Khi mất điện, điện áp từ ắc quy qua bộ inverter qua bộ AVR rồi tới tải. Như vậy ,nhờ bộ tự động điều chỉnh điện áp AVR điện áp đầu ra của ups được ổn định, không phụ thuộc vào điện áp nguồn đầu vào.

sơ đồ hoạt động của bộ lưu điện ups offline
Sơ đồ hoạt động của bộ lưu điện ups offline
 • Bộ lưu điện UPS offline không có chế độ Bypass nên không thể thực hiện Hot Swap thiết bị được. Không có khe cắm thông minh, không có khả năng mở rộng lưu  điện và chế độ ghép song song.
 • Dạng sóng đầu ra của ups là dạng sóng bước (step wave), xung vuông lên không thích hợp dùng cho tải động cơ dây quấn.
 • Bộ lưu điện Ups offline chỉ khắc phục được một số sự cố về điện như: mất điện đột ngột, sụt nguồn…và không đáp ứng được một số trường hợp như hạ áp từ từ, méo hài,trượt tần, xung chuyển mạch.

 

Tham khảo 1 số sản phẩm UPS Online của chúng tôi >>

 1. UPS online là gì?

Khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của dòng UPS Offline, bộ lưu điện Ups online hoạt động theo nguyên tắc chuyển đổi kép: từ AC sang DC sau đó chuyển ngược lại từ DC sang AC. Do đó nguồn điện cung cấp cho tải hoàn toàn do ups tạo ra. Đảm bảo ổn định cả về điện áp và tần số. Điều này làm cho các thiết bị được cung cấp điện bởi ups hầu như cách ly hoàn toàn với sự thay đổi của điện lưới. Vì vậy nguồn do Bộ lưu điện ups online tao ra là nguồn điện sạch (được lọc hầu hết các sự cố trên lưới điện) và được chống nhiễu hoàn toàn.

 • Điện áp đầu ra của ups online luôn là 220v +/-2%. Mà không phụ thuộc vào điện áp đầu vào
 • Dạng sóng đầu ra của ups online là dạng sóng sin chuẩn chạy được cho tất cả các loại tải, kể cả tải động cơ.
 • Ups online không giới hạn công suất tải có thể lên đến vài trăm KVA.

 

sơ đồ hoạt động của bộ lưu điện ups online
Sơ đồ hoạt động của bộ lưu điện ups online

Ứng dụng cho từng loại UPS Online và Offline

Căn cứ vào ưu nhược điểm ở trên, người sử dụng có thể chọn bộ lưu điện ups đáp ứng yêu cầu cho từng loại thiết bị cụ thể, đồng thời tối ưu hóa chi phí cho người sử dụng.

 • Bộ lưu điện UPS offline: máy tính cá nhân, điện thoại cố định..
 • Bộ lưu điện UPS Line-interactive: máy trạm, thiết bị mạng nhỏ, cửa cuốn, thang máy.
 • Bộ lưu điện Ups online:  được sử dụng rất rộng rãi như : máy chủ,thiết bị mạng, thiết bị viễn thông và các khu công nghiệp, chế xuất…
 • Trên đây là những điểm khác nhau giữa UPS online và Offline cơ bản nhất. Nếu bạn vẫn còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi. Dahu sẽ luôn giải đáp mọi thắc mắc và nhu cầu của khách hàng.
 • Cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết này.

Thông tin liên quan

Leave a Comment

Call Now Button
X