Sơ đồ kết nôi Bộ kích điện Inverter và các thiết bị điện

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ kích điện Inverter

Bộ kích điện (Inverter) là thiết bị quan trọng bạn nên biết khi sử dụng bộ lưu điện. Nó còn có tên gọi khác như bộ lưu điện Ắc quy ngoài. Hay ở nhiều nơi còn sử dụng tên là máy đổi điện hay máy kích điện. Tìm hiểu chi tiết bộ kích điện Inverter ngay dưới đây nhé.

Bài viết liên quan >>

Đôi nét về sản phẩm Inverter chính hãng do Dahu Tech cung cấp

Máy đổi điện Inverter kết hợp với Ắc quy ngoài trở thành một “máy phát điện hóa năng” có nhiệm vụ sạc đầy vào ăcquy Khi có điện lưới nó tự động chuyển đổi sang chế độ biến đổi điện áp ăc quy thành điện áp xoay chiều 220V/50Hz như điện lướ. Khi mất điện để cung cấp, sử dụng cho các thiết bị điện trong gia đình, văn phòng…

Với  tổng công suất sử dụng nhỏ hơn công suất của máy đổi điện. Máy đổi điện sẽ tự động chuyển lại chế độ sạc ắc quy và ổn áp sau khi có điện lưới trở lại. Các thiết bị điện sử dụng được cung cấp nguồn liên tục do thời gian chuyển đổi chỉ là 5ms. Đây là một thiết bị vô cùng quan trọng và cần thiết khi bạn sử dụng Bộ lưu điện UPS.

Sơ đồ kết nôi Bộ kích điện Inverter và các thiết bị điện
Sơ đồ kết nôi Bộ kích điện Inverter và các thiết bị điện

Tác dụng của Inverter đối với UPS

Tích trữ điện năng

  • Tích trữ năng lượng bằng ắc quy bằng cách sạc điện vào ăc quy khi có điện lưới
  • Mỗi máy đổi điện đều cần có ắc quy đi kèm để hoạt động. Ắc quy có thể sử dụng là 12VDC hoặc 24VDC/ 48VDC/96VDC. Điều này cần phụ thuộc vào quy định của nhà sản xuất.

Biến đổi thành dòng điện xoay chiều

Sử dụng công nghệ inverter điều khiển bởi hệ vi xử lý thông minh để điều khiển các thiết bị bán dẫn công suất để biến đổi điện áp một chiều từ ăcquy thành điện áp xoay chiều sóng sin chuẩn 220V/50Hz có dạng sin chuẩn như điện lưới để cung cấp cho các thiết bị gia đình và văn phòng hoạt động bình thường..

Những sản phẩm có thể bạn cần đến >>

Cấu tạo cơ bản của 1 bộ Inverter

A: Bộ sạc ắcquy thông minh 4 giai đoạn dòng 10-50A, tự động điều chỉnh dòng sạc.

B: Ắc quy loại kín khí gắn ngoài dung lượng lớn.

C: Bộ Inverter biến đổi điện áp 1 chiều DC thành xoay chiều 220V, 50Hz.

D: Bộ ổn áp điện tử ổn áp điện áp trong dải 135VAC – 280VAC.

E: Khóa điện tử bán dẫn

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ kích điện Inverter
Sơ đồ nguyên lý hoạt động của máy đổi điện Inverter

Nguyên lý hoạt động của Bộ kích điện

Khi có điện lưới:

  • Dòng điện lưới sẽ đi theo đường mũi tên nét liền qua bộ ổn áp điện tử và khóa chuyển mạch điện tử E ở vị trí bên trên. Như vậy dòng điện chạy từ lưới qua ổn áp điện tử để đảm bảo dù điện áp lưới thay đổi trong dải 135V – 280V, điện áp ra vẫn đủ 220VAC ra tải thiết bị điện.
  • Đồng thời dòng điện nạp vào thông qua bộ sạc ăc quy thông minh A với dòng sạc 10-35A. Có thể tự động điều chỉnh dòng sạc và sạc thông minh 4 giai đoạn để kéo dài tuổi thọ của ăc quy.

Khi mất điện lưới:

  • Khóa điện tử E tự động chuyển sang vị trí để lấy nguồn biến đổi từ ăc quy với thời gian khoảng 2-5 mili giây.
  • Điện áp một chiều từ ăcquy dự trữ từ ăcquy được biến đổi qua bộ Inverter (C) để biến đổi từ điện áp ăcquy thành điện áp 220V, 50Hz xoay chiều sóng sin chuẩn như điện lưới quốc gia nhờ công nghệ Inverter.
  • Trên đây là những đặc điểm và nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện ắc quy ngoài bạn nên biết. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm này bạn vui lòng liên hệ Dahu Tech để được tư vấn miễn phí nhé.

Thông tin liên quan

Leave a Comment

Call Now Button